Về vấn đề phong thủy khi chuyển nhà đến chung cư

Theo quan niệm từ xa xưa, phong thủy nhà ở rất quan trọng có ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe của gia chủ. Nhà có phong thủy tốt sẽ mang đến nhiều điều thuận lợi cho gia đình và ngược lại nếu phong thủy không tốt sẽ đem đến vận xui. Nhiều người khi chuyển nhà đến chung cư băn khoăn không biết phong thủy thế nào là tốt và thích hợp. Các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để biết rõ hơn.

Cửa và ban công

Về vấn đề phong thủy khi chuyển nhà đến chung cư

Đối với nhà chung cư, cả cửa lớn và của nhỏ, ban công đều rất quan trọng và cần quan tâm xem xét. Trong khi cửa lớn là phần chính đón được nhiều khí cát lành thì cửa nhỏ lại có liên hệ mạnh với từng gia chủ. Bên cạnh đó, ban công là nơi tiếp xúc và đón ánh nắng, gió từ thiên nhiên.

Nếu cửa lớn hướng vào nơi suy, tử khí thì chung cư chưa tốt dù nó có nằm ở vị trí nào của tòa nhà. Do vậy, khi chọn mua chung cư, bạn cần chú trọng nhất vào hướng cửa chính. Bên cạnh đó, đối với ban công nên tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong căn nhà. Còn nếu ban công đảm bảo đón được nhiều ánh nắng tự nhiên thì càng tốt vì sẽ mang lại sức khỏe tốt cho chủ nhà.

Những kiêng kỵ đối với nhà chung cư

Về hình dạng bên ngoài:

Nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết góc lớn vừa khó khăn cho việc sắp xếp đồ đạc lại không tốt về phong thủy.

Nếu trong trường hợp không có sự lựa chọn khác hoặc lý do nào đó để mua, các bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong:

Về vấn đề phong thủy khi chuyển nhà đến chung cư

Chú ý tới nhà vệ sinh và bếp vì thường các chung cư đã bố trí sẵn rồi và khi mua gia chủ sẽ dùng cố định mà khó có thể thay đổi được. Trong khi đó theo phong thủy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe. Do đó, bạn không nên mua căn hộ nào có thiết kế như vậy.

Căn hộ nào vừa mở cửa ra đã thấy bếp cũng không tốt vì sẽ gây hao tổn về sức khỏe và tiền tài của gia chủ vì theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.

Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ theo phong thủy

Không nên chọn căn hộ có nhà vệ sinh tầng trên chồng lên bếp hoặc ban thờ ở tầng dưới sẽ gây hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ là khong tốt.

Các lưu ý khác nên tránh như giường ngủ tầng trên nằm trên bếp của tầng dưới; ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm…