Vận chuyển hàng hoá đường dài Bắc – Nam

Nước ta đang trong quá trình Công nghiệp hóa hiện đại hóa, kinh tế đang trên đà phát triển. Hình thức kinh doanh cũng được mở rộng, nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác cũng theo đó mà tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, các dịch vụ vẩn chuyển hàng hóa cũng bắt đầu ra đời. Các hình thức vận chuyển đa dạng đáp ứng theo đúng nhu cầu phát triển.

chuyen-hang-hoa-bac-nam

Vận chuyển hàng hoá đường dài Bắc – Nam

Các hình thức vận chuyển:

Hiện nay thường có 4 phương thức vận chuyển hàng hóa chính thường được sử dụng như:

  • Vận chuyển hàng hóa đường bộ
  • Vận chuyển hàng hóa đường sắt ( tàu hỏa)
  • Vận chuyển hàng hóa đường hàng không ( máy bay )
  • Vận chuyển hàng hóa đường thủy

Trong các hình thức vận chuyển trên thì có các hình thức vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường sắt và vận chuyển đường thủy là được sử dụng nhiều nhất. Vì các hình thức này có giá thành vận chuyển thấp hơn và vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn nhất là đường bộ và đường sắt. Thuận tiện cho việc vận chuyển trong nước và đi tới tận nơi không cần qua nhiều khâu vận chuyển. Thuận tiện nhất vẫn là cách vận chuyển hàng hóa đường bộ. Vừa tiết kiệm nhân công mà có thể mang hàng tới tận nơi mà không cần qua khâu chuyển hàng hóa sang phương tiện khác.

Một vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa là sự an toàn của hàng hóa khi vận chuyển. Để giải tỏa sự lo lắng của khách hàng, các dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng đã có những hình thức đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Các công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm khi hàng hóa bị trầy xước, hư hỏng hay hao hụt…

Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa thì đều trải qua các quy trình sau:

Bước 1: Liên hệ với công ty hoặc văn phòng của dịch vụ mà bạn muốn sử đụng để được tư vấn các vấn đề mà bạn quan tâm. ( có thể liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp qua sdt, email).

Bước 2: Công ty Taxi tải Thành phương sẽ hẹn giờ gặp, cử nhân viên đến khảo sát, đánh giá khối lượng những vật dụng cần cận chuyển di dời, khảo sát đại chỉ nơi chuyển đến, lên kế hoạch từ khâu đóng gói,bao bọc đến công tác vận chuyển, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển một cách tuyệt đối.

Bước 3: Thảo luận và báo giá trực tiếp với khách hàng

Bước 4: Khi khách hàng đồng ý thống nhất về giá cả,phương pháp vận chuyển và thời gian vận chuyển thì sẽ tiến hành ký hợp đồng và các cam kết cần thiết.

Bước 5: Thực hiện theo kế hoạch vận chuyển. Có sự giám sát từ 2 bên.

Lưu ý: Khi bạn muốn sử dụng các dịch vụ vận chuyển nào thì bạn nên tham khảo giá cả, kinh nghiệm vận chuyển, chất lượng dịch vụ và tìm hiểu kỹ về công ty vận chuyển mà bạn sẽ sử dụng.