Những điều cần làm khi chuyển tới nhà mới

Dân gian ta có câu: ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy mà mọi  người không nên xem thường những điều kiêng kỵ trong các vấn đề trọng đại của gia đình như: xây nhà mới,cưới xin, và chuyển nhà mới…Trong đó việc chuyển nhà tới nơi ở mới là một việc quan trọng nên mọi người cũng không nên bỏ qua những điều kiêng kỵ về phong thủy truyền thống, giúp cho về sau bạn cảm thấy an tâm hơn mỗi khi sinh sống về sau.

dieu-kieng-ky-khi-chuyen-nha

Một số vấn đề về phong thủy mà taxi tải Thành Phương chúng tôi đưa ra dưới đây dành cho những gia đình nào chuyển tới nhà mới nên biết mà kiêng kỵ để tránh phạm phải những sai lầm không hay có thể xảy ra nhé!

1. Chọn ngày chuyển tới nhà ở mới

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là một trong những thủ tục đã có từ bao đời nay, những ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất. Trường hợp bạn không thành thạo việc này có thể tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn kỹ để chọn được một khung giờ tốt nhất.

2. Hạn chế người lạ vào trong nhà mới thời điểm này

Khi tới nơi ở mới thì  nên thực hiện đúng với ngày giờ đã được chọn sẵn, không nên mới thêm người lạ vào nhà điều này kiêng kỵ không tốt. Bạn nên hiểu ngày chuyển nhà mới với tiệc tân gia là hoàn toàn khác nhau vì vậy bạn nên hạn chế để tránh phạm phải những sai lầm nghiêm trọng này nhé!

3. Vào ngày chuyển nhà nên nói điều tốt đẹp

Để cuộc sống trong ngôi nhà mới luôn được suôn sẻ thì bạn nên nói những lời hay ý đẹp vào ngày chuyển nhà, người ta rất kỹ khi chuyển lên nhà mới mà bạn luôn nói những điều tiêu cực, không tốt. Tuyệt đối nên tránh việc có những cải vã không tốt, hay khóc lóc bởi những điều này có thể dự báo điềm không tốt, gia đình không hòa thuận về sau.

4. Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới vào ngày chuyển nhà

Điều này không hề tốt một chút nào, nhất là khi nó lại tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật ảnh hưởng không tốt khi bạn sinh sống trong ngôi nhà này về sau.

5. Không nên bước vào nhà với 2 bàn tay trắng

Để biểu hiện cho sự sung túc đầm ấm thì trong ngày chuyển nhà mới bạn nên mang theo những thứ tốt đẹp như trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu tượng của sự may mắn, lựu – biểu tượng của những cơ hội và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào. Hoặc bạn có thể mang theo tiền thể hiện sự no đủ về sau.
Trên đây là những điều kiêng kỵ khi bạn chuyển tới nơi ở mới mà bạn nên biết để khi chuyển tới nhà mới bạn luôn dược thuận lợi bình an nhất nhé!