Nên chuyển nhà vào thời điểm nào thích hợp nhất ?

Thời điểm chuyển nhà phù hợp là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Thời điểm tùy thuộc theo mùa trong năm có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng chuyển nhà và có thuận lợi hay không. Vậy thòi điển chuyển nhà thích hợp nhất vào các mùa trong năm nên như thế nào, các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây để có gợi ý tốt.

Nên chuyển nhà vào thời điểm nào thích hợp nhất ?

Thời điểm chuyển nhà theo mùa phù hợp có sự khác nhau giữa miền bắc và miền nam do có đặc điểm khí hậu không giống nhau. Do đó cần phân tích và lựa chọn phù hợp với nơi bạn đang sống.

Thời điểm chuyển nhà phù hợp ở miền Bắc

Khí hậu miền Bắc gồm có 4 mùa là xuân, hạ, thu, đông. Vào mùa xuân nhiều gia đình người bắc thường kiêng kị chuyển nhà, nhất là vào tiết Thanh Minh (tháng 3) vì theo quan niệm tháng này không thuận lợi. Còn vào mùa hè cũng không nên chuyển nhà vì thời tiết nắng nóng, dễ có mưa bất chợt, đặc biệt theo quan niệm đó còn có tháng cô hồn liên quan tới người chết nên không nên chuyển nhà.

Thời điểm lý tưởng nhất để chuyển nhà được lựa chọn là vào mùa thu vì lúc này khí hậu được xem là tốt nhất, thời tiết mát mẻ, chan hòa, không quá nóng cũng không lạnh. Cuối cùng là mùa đông, tuy thời tiết có lạnh giá nhưng đây cũng được đánh giá là mùa để người ta lựa chọn chuyển nhà.

Thời điểm chuyển nhà phù hợp ở miền Nam

Khí hậu miền Nam chỉ có đặc điểm duy nhất là nắng nóng quanh năm và có kèm theo 1 mùa mưa và có thời điểm có thể được gọi là mùa đông nhưng không rõ rệt. Cụ thể như sau:

– Thời điểm từ tháng 2 – hết tháng 4: thời tiết tương đối khó chịu, nắng nóng nhiều nên không phải là thời điểm lý tưởng để chuyển nhà.

– Thời điểm từ tháng 5 – tháng 10: lúc này gọi là mùa mưa, miền nam thường mua nhiều, mưa to bất chợt vào buổi chiều và gần như ngày nào cũng mưa. Do đó thời điểm này cũng không mấy lý tưởng để chuyển nhà. Và nếu có ý định chuyển nhà thì bạn chỉ nên thực hiện vào buổi sáng sớm và thực hiện nhanh chóng, gọn lẹ vì những cơn mưa có thể đến bất cứ lúc nào.

– Thời điểm từ tháng 11 – tháng 2 được xem là lý tưởng để chuyển nhà đối với người miền Nam do lúc này thời tiết mát mẻ, bớt nóng và dễ chịu hơn.

Với những thông tin, gợi ý thời điểm chuyển nhà thích hợp theo mùa nêu trên các bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định chuyển nhà. Bên cạnh đó, việc chuyển nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác mà bạn cần quan tâm như tìm dịch vụ chuyển nhà, vấn đề phong thủy,…. Tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh, các bạn hãy cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất.