Khó khăn trong việc giảm tải vận chuyển hàng hóa

Hiện nay, việc giảm tải vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà đường bộ sang vận chuyển đường sắt và đường bộ đang được sự quan tâm của nhà nước. Việc giảm tải vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề như: đường xá xuống cấp, vấn đề tai nạn giao thông, vấn đề tắc đường, ô nhiễm môi trường…Vì vậy chúng ta cần chung tay để giảm thiểu vấn đề vận tải đường bộ thay vào đó là vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt và đường thủy.

van-chuyen-hang-hoa

Theo một số khảo sát của Bộ GTVT, nhiều tuyến đường sắt vẫn còn dư năng lực trong việc vận chuyển hàng hóa. Nếu tối ưu hóa thời gian quay vòng và xếp hàng thì các tuyến đường sắt có thể tăng thêm 30% năng lực toa xe hàng và có thể chở tăng từ 50% – 80% so với hiện tại.

Tuy nhiên, vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt còn rất nhiều bất cập như vận chuyển hàng hóa quá chậm chạp so với các cách vận chuyển khác, chi phí vận chuyển cũng còn khá cao hơn so với thị trường. Việc vận chuyển hàng hóa không tới đúng nơi mà cần chuyển sang những loại phương tiện luân chuyển khác. Vì thế, thay vì việc chọn phương tiện vận chuyển bằng đường sắt các cá nhân, doanh nghiệp vẫn chọn các hình thức vận chuyển bằng đường bộ.

Còn về việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, hình thức vận chuyển hàng hóa này cũng khá phát triển, khối lượng hàng hóa vận chuyển cũng khá lớn, chí phí vận chuyển hàng hóa cũng thấp, có thể giao thương hàng hóa với các nước bên ngoài.

Tuy nhiên, ngành vận tải đường thủy nội địa vẫn gặp phải những khó khăn như nhiều tuyến đường thủy nội địa chưa được nạo vét, luồng lạch bị bồi lấp, khiến những chiếc tàu có kích cỡ vừa cũng khó có thể vào cảng được. Đặc biệt, nhiều tuyến đường thủy có trở ngại là nhiều cây cầu có độ thông thuyền khá là thấp nên việc tàu đi qua là rất khó hoặc không thể đi qua. Vì thế việc sử dụng hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy còn hạn chế, việc sử dụng các hình thức vận chuyển đường bộ vẫn là lựa chọn của các doanh nghiệp.

Sau khi xem xét tình hình, Bộ GTVT đã siết chặt quản lý hơn đối với những loại xe vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải. Giá cước vận chuyển hàng hóa cũng theo đó mà tăng lên gâp 2 – 3 lần. Để làm hạn chế việc các doanh nghiệp sử dụng các hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đã xem xét điều chỉnh, lên những phương án nhằm giảm tải vận chuyển hàng hóa đường bộ bằng cách đẩy mạnh các phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt và đường thủy. Nhưng hai phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy và đường sắt vẫn còn nhiều vấn đề bất cập chưa thỏa đáng, gây nhiều khó khăn cho việc giảm tải đường bộ.