Đánh giá xe bán tải Toyota HiLux SR5 4×4

Những gì bạn tìm kiếm ở đây là chiếc xe bán tải Toyota Hilux, nó đã đạt số lượng bán chạy nhất ở Việt Nam trong năm 2016. Những chiếc Hilux 4X4 của Toyota không chỉ là về doanh số mà nó còn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng so với những sản phẩm cạnh tranh khác. Khảo sát của chúng tôi về những người có nhu cầu mua xe bán tải thì có tới 65% cho rằng, họ sẽ lựa chọn Hilux SR5. Sự quan tâm đặc biệt mà Toyota dành cho Hilux không chỉ về sức mạnh mà còn là những thiết kế tối ưu, chỉnh sửa những yếu tố giúp nó phù hợp hơn với người tiêu dùng.

Xem chi tiết về thông số kỹ thuật xe Toyota Hilux 2017

Cá nhân tôi thì hài lòng ngay ở những vị trí ban đầu như: Tay cầm ở cửa sổ lên xuống, hệ thống điều hòa không khí có một tùy chọn vách ngăn cho bạn điều chỉnh,…Và chắc chắn tôi sẽ chọn Hilux SR5 thay vì những chiếc xe cùng cấp Ford Ranger, Mazda BT50….

Trải nghiệm kỹ thuật xe toyota Hilux 2017

Động cơ diesel 4X4 SR5 HiLux là một buồng đôi và có sẵn với hộp số tự động 6 cấp hoặc hộp số tự động. Nếu bạn thích đông cơ xăng, SR5 cũng có sẵn với một 4.0 lít xăng V6 và 6-tốc độ tự động (không có hướng dẫn sử dụng).

Động cơ diesel SR5 sử dụng động cơ diesel được trang bị động cơ turbo diesel mới nhất 1GD-FTV 2,1 lít của Toyota với 130kW và 420Nm (450Nm nếu bạn tính năng tự động). Nó phù hợp với tiêu chuẩn Euro 5, có nghĩa là một bộ lọc hạt có động cơ diesel được trang bị và Toyota tuyên bố mức tiêu hao nhiên liệu hỗn hợp là 7.5 L / 100. Chúng tôi đã kiểm tra trung bình 8,3 L / 100, bao gồm nửa ngày chạy trên đường.

Xem video kiểm tra xe Toyota Hilux

On-road HiLux chỉ là ổ bánh sau, với kiểm soát kéo và kiểm soát ổn định điện tử giúp người lái trong điều kiện ít hơn lý tưởng.

Tất cả các biến thể của SR5 HiLux sử dụng hệ thống truyền động 4X4 được thấy trong các dòng HiLux 4X4 còn lại, có nghĩa là có thể lựa chọn điện tử 4WD cao và thấp thông qua một trường hợp chuyển dải kép. Khóa chống lại phía sau là tiêu chuẩn trong SR5.

Bánh xe là 18 x 7.5 hợp kim với các đường cao tốc 265/60 R18 lốp và phụ tùng đầy đủ nằm dưới giường ute đằng sau trục sau.

Hiberux SR5 bây giờ đi kèm với một chiếc kéo của Toyota chính hãng (Toyota tăng giá 400 đô la để cho phép) và được đánh giá để kéo 3500kg (phanh) và có tải trọng 925kg.

Nó an toàn là tốt và tự hào có một đánh giá ANCAP 5 sao nhờ vào một loạt các tính năng an toàn bao gồm; Hệ thống kiểm soát ổn định điện tử, kiểm soát lực kéo, điều khiển sway trailer, điều khiển đếm đồi, trợ giúp phanh, phân phối lực phanh điện tử và bảy túi khí, mặc dù nó bỏ lỡ công nghệ ra khỏi Rane Wildtrack đắt tiền hơn.
Nội thất xe Hilux SR5 2017
Toyota đã tạo ra một nội thất rất đẹp. Nó đơn giản, hấp dẫn và chất lượng là một notch trên cạnh tranh cả trong cách nó được đặt lại với nhau và các vật liệu được sử dụng. Khía cạnh jarring chỉ đáng chú ý (bạn đã quen với nó một cách nhanh chóng) là iPad như màn hình infotainment được gắn kết ở trung tâm của dấu gạch ngang. Dường như là một suy nghĩ sau nhưng không sao sử dụng – nếu một chút khó khăn để điều chỉnh bằng cách chạm vào di chuyển. Rất may bộ điều khiển của SR5 loại bỏ một số thất vọng đó.

Màn hình giống như màn hình iPad điều khiển âm thanh stereo 6 thanh, định vị GPS và thậm chí còn cho phép bạn kết nối Internet thông qua một thiết bị ghép nối. Tuy nhiên, chúng tôi đã không thử nó, chúng tôi quan tâm đến khoang hộp đựng máy lạnh nhiều hơn – một thức uống mát lạnh sẽ luôn trump kết nối tại Loaded4X4.

Có thể bạn quan tâm : Xe Toyota Fortuner 2017 nhập khẩu