Chuyển nhà kiêng ngày nào ?

Theo quan niệm của người Việt, khi chuyển nhà, nhập trạch cần quan trọng xem ngày giờ để tốt cho việc sinh sống làm ăn cũng như tránh những điều không may có thể xảy đến. Trong đó, vào những thời gian, thời điểm dưới đây cần kiêng không nên chuyển nhà dành cho những ai quan tâm cần ghi nhớ.

Chuyển nhà kiêng ngày nào ?

Đại kỵ tháng 3 và tháng 7

Tháng 3 và 7 âm lịch hàng năm là 2 thời điểm cần kiêng kỵ nhiều thứ, nhất là đối với việc chuyển nhà. Vì sao ? Tháng 3 âm lịch có tiết Thanh minh còn vào tháng 7 là tháng “cô hồn”, có tiết Vu lan đều có quan hệ tới người đã chết. Theo quan niệm nếu chuyển nhà vào những thời điểm này sẽ dễ động đến người chết nên không tốt, dễ gặp xui xẻo. Do đó, vào 2 tháng này không nên tự ý chuyển nhà tùy tiện trừ khi có biến cố, thiên tai, hỏa hoạn,…

Đại kỵ ngày Tam nương, Sát chủ

Nơi ở có liên quan trực tiếp đến phong thủy, ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của con người, hơn nữa theo quan niệm thường chọn ngày tốt để làm những việc quan trọng trong đó có liên quan đến chỗ ăn ở, an cư lập nghiệp. Thông thường sẽ chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo được xem là tốt nhất. Tuy nhiên phải lưu ý thêm một đặc điểm là loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu.

Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

Nhà quay hướng nào thì thuộc hành đó nên cần tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa nên kỵ ngày thủy vượng. Những ngày thủy là các ngày Thân, Tí, Thìn.

Tránh ngày xung với bản mệnh

Khi chuyển nhà cũng cần xem tuổi gia chủ với thiên can hoặc địa chi của ngày đó có xung với tuổi hay không mới nên chuyển nhà. Ví dụ người tuổi Quý Tị thì tránh chuyển nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày trực xung với mình. Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy cho nên tránh. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

Tư vấn thông tin, dịch vụ chuyển nhà an toàn, giá rẻ liên hệ: Điện thoại: (08) 62 860 860 – Hotline: 0968 93 77 88 – 0937 129 146